You are not connected. Please login or register

Thế Giới Mất Tích Ẩn Trong Hang Động Israel

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

adamantine

avatar
Senior Management
Senior Management
Thế Giới Mất Tích Ẩn Trong Hang Động Israel


Các nhà khoa học Israel cho biết họ đã phát hiện ra một hệ sinh thái thời tiền sử có từ cách đây hàng triệu năm mà khoa học chưa từng biết tới.

Phát hiện nằm trong một hang động gần thành phố Ramle của Israel. Các nhà khoa học đã tìm thấy 8 loài giáp xác và không xương sống chưa từng được biết tới, bề ngoài trông tương tự như bọ cạp.

Hanan Dimantman, nhà sinh vật học tại Đại học Jerusalem cho biết hệ sinh thái trong hang động có thể có từ cách đây 5 triệu năm, khi mà Địa Trung Hải bao phủ một vài phần của Israel.

Hang động bị bịt kín và cách biệt hoàn toàn so với thế giới bên ngoài, thậm chí nước và chất dinh dưỡng chảy qua các kẽ nứt của tảng đá ở phía trên cũng không thể lọt vào. Các nhà khoa học tin rằng nó vẫn nằm nguyên vẹn trong hàng triệu năm.

"Mọi sinh vật chúng tôi kiểm tra đều không có mắt, chứng tỏ chúng mất đi thị lực do tiến hoá", Dimantman nói. Xét nghiệm ADN trên mẫu vật cho thấy chúng hoàn toàn độc đáo. Chiếc hang đã bị đóng lại để tiến hành những cuộc khảo sát chi tiết hơn.

"Đây là chiếc hang của sự đa dạng sinh học kỳ thú", Dimantman nhận xét.


_________________
[You must be registered and logged in to see this link.]
Password nếu có: tuoitreankhe.tk

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết