Dành Cho Quảng Cáo

You are not connected. Please login or register

cây kim vàng ( An Khê mình có nè)

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 cây kim vàng ( An Khê mình có nè) on Thu Sep 30, 2010 2:22 pm

minhminh

minhminh
Member
Member
CÂY KIM VÀNG
nguồn: phuctuy

Cây kim vàng (Barlerialupulina lindl) hay còn gọi là gai kim vàng, gai kim bóng, thuộc họ Ô rô, có công dụng chủ yếu là kháng khuẩn, chống viêm họng, giảm đau, giải độc, điều trị rắn và sâu bọ cắn, chữa ho, đau nhức răng, tê bại, nhức mỏi, bong gân.

MÔ TẢ :

Thân cây cứng , có nhiều gai dài ( hơn 2cm ) , lá dài , loai cây mọc hoang

LỜI KHUYÊN :

Cản thận với thuốc vẫn tốt hơn

Cách dùng chữa bệnh:

Nghiền nát lá tươi; dùng hoa cũng có tác dụng, lá khô giảm hiệu quả còn 40%.Chữa đau nhức răng: Có thể rửa sạch lá, nghiền nát, thêm chút muối rồi vê thành viên như hạt đậu, không để mất nước dịch, nhét vào chổ răng đau. Để tiện hơn lấy độ 1/3 lá đến ½ lá tuỳ lá to nhỏ, rửa sạch nhai nhai rồi chuyển vào chổ đau răng.

Nếu đau nặng, giã nhỏ với chút muối dịt vào chổ đau. Nhiều người đau đớn, nhức nhối không ăn ngủ được, đi bệnh viện nhiều lần nhưng chữa bằng cách trên chỉ sau dăm ba phút là khỏi, nếu nặng chữa vài lần nữa. Tuy nhiên chỉ có 80% khỏi, còn lại phải chữa cách khác.


Trị viêm lợi lở mép:Cũng làm theo cách trên


Trị mụn nhọt: Cũng làm theo cách trên, với số lượng lá nhiều hơn, đắp ngoài. Chữa khỏi không để lại vết sẹo như bằng cách mổ. Mụn nhọt đã lên mủ thì mủ sẽ bị hút đi, mụn nhọn còn xanh thì bị đánh tan.


Cầm máu: Cũng như trên có hiệu quả nhanh. Trị đau ngang hông lưng: Làm với lượng lá nhiều, giã nát sao với rượu, đắp kín vào chổ đau, băng lại.


Viêm họng, hen: Giã nát, lấy nước dịch, uống một chút để ngấm xuống cổ họng.Cắt cơn hen trong vòng 5 phút đồng thời chữa viêm họng.


Chữa côn trùng cắn: Giã nát lấy nước dịch uống độ một chén hạt mít, bã đắp lên vết rắn cắn.

Trị Rít , Bò cạp , Kiến lửa , Ong đốt đã kiểm chứng bằng ngay chính tôi , tôi đã sử dụng cho tôi , con tôi , đoàn sinh của tôi . Kết quả thật tuyệt vời , thời gian hết đau rất nhanh .

Lưu ý: Ngay sau khi bị rắn cắn phải ga rô trên vết rắn cắn cho nọc không chạy về tim, rửa sạch và hút bớt nọc độc như phác đồ chữa rắn độc cắn, rồi mới chữa như trên. Y học cổ truyền xếp lá kim vàng là đầu vị thuốc chữa rắn cắn .

Chữa đau mình mẩy: Bằng cách chặt cả thân, lá, rễ cây kim vàng sau khi rửa sạch, phơi khô, pha nước sôi uống như uống nước chè. Có người đã dùng lá kim vàng già, bắt đầu chuyển vàng, ngâm rượu uống hàng ngày, trừ đau lưng mình mẩy, bệnh đường ruột.


Huyết áp cao, đi tiêu ra máu, dã rượu: Uống dịch lá Kim vàng.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết