Dành Cho Quảng Cáo

You are not connected. Please login or register

Đảng bộ Tx An khê nâng cao...

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Đảng bộ Tx An khê nâng cao... on Thu Sep 30, 2010 2:19 pm

Chiplibrary

Chiplibrary
Người Điều Hành
Người Điều Hành
Đảng bộ thị xã An Khê nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng thị xã phát triển bền vững
Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã An Khê, Gia Lai lần thứ XV nhiệm kỳ 2010-2015 có nhiệm vụ hoạch định các chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đây cũng là đại hội có nhiều dấu mốc quan trọng với những quyết sách đổi mới mạnh mẽ nhằm xây dựng thị xã An Khê phát trển nhanh và bền vững.

Những kết quả khả quan

Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã An Khê đã tập trung trí tuệ và năng lực để lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV đã đề ra. Chính vì thế, thị xã An Khê đã vươn lên có một vị thế là vùng kinh tế động lực phía Đông của tỉnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thương mại-dịch vụ, công nghiệp-xây dựng ngày càng phát triển, công tác chỉnh trang đô thị được thực hiện thường xuyên, quốc phòng-an ninh đảm bảo, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. ảnh Đức Thụy
Trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị xã đạt hơn 14%, thu nhập bình quân đầu người đạt 17,7 triệu đồng/năm. Tổng số vốn đầu tư toàn xã hội liên tục tăng trong các năm, trong đó năm 2010 đạt 740 tỷ đồng (tăng hơn 11 lần so với năm 2005). Đến nay 100% thôn, làng có điện lưới quốc gia, bình quân có 70 máy điện thoại/100 người. Sự nghiệp giáo dục-đào tạo phát triển nhanh cả về quy mô lẫn chất lượng, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, nếu như năm 2005 là 9,7% thì nay giảm còn 1%.

Kinh tế phát triển, quốc phòng-an ninhđược giữ vững đã tạo điều kiện thuận lợi để Đảng bộ tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ thị xã đã kết nạp được 364 đảng viên, đạt 7,3% so với tổng số đảng viên hiện có. Qua việc đánh giá chất lượng cho thấy, hàng năm số đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chiếm hơn 82%; số tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh hơn 74%, không còn tổ chức cơ sở đảng yếu kém. Các tổ chức đoàn thể hoạt động ngày càng hiệu quả, công tác tập hợp hội viên, đoàn viên ngày càng được chú trọng.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã xác định: Xây dựng nguồn cán bộ đủ năng lực, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đủ bản lĩnh chính trị đảm đương tốt các công việc được giao. Trong 5 năm qua, toàn Đảng bộ đã cử hàng ngàn lượt cán bộ, công chức tham gia học tập và bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Công tác quy hoạch, sắp xếp đội ngũ cán bộ cũng được chú trọng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận.

Và định hướng cho tương lai

Trên cơ sở những kết quả đạt được cùng lợi thế của mình, nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Đảng bộ sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo đưa ra những giải pháp để xây dựng thị xã phát triển toàn diện. Mục tiêu là nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, đổi mới toàn diện, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng thị xã An Khê xứng đáng là vùng kinh tế động lực phía Đông của tỉnh.

Để thực hiện được nhiệm vụ đó, Ban Chấp hành Đảng bộ phát huy trí tuệ, đoàn kết cùng nhân dân thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ chủ yếu sau: Phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm hơn 13%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ là 34 triệu đồng/năm. Tổng số vốn đầu tư xã hội đến năm 2015 là 650 tỷ đồng; tổng số thu ngân sách trên địa bàn đến cuối nhiệm kỳ là 170 tỷ đồng. Đẩy mạnh việc chuyển dịch tỷ trọng các ngành kinh tế, ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và xây dựng. Theo đó, đến cuối nhiệm kỳ cơ cấu kinh tế sẽ là: Công nghiệp-xây dựng chiếm 54,22%, thương mại-dịch vụ 33,23%, nông-lâm nghiệp 12,55%. Tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần đoàn kết của các dân tộc trên địa bàn, phấn đấu đến trước năm 2020 thị xã An Khê trở thành đô thị loại III. Nhà máy Đường An khê.Ảnh Vĩnh Hoàng
Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh sẽ là nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã An Khê nhiệm kỳ tới sẽ tập trung thực hiện. Củng cố và xây dựng tổ chức đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu là yếu tố quyết định. Coi trọng việc xây dựng chi bộ, tổ chức cơ sở đảng vững mạnh là điều kiện tiên quyết. Toàn Đảng bộ phấn đấu đến cuối năm 2015, 100% thôn, làng, tổ dân phố có tổ chức đảng. Hàng năm số tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh đạt 74%; phấn đấu có hơn 84% đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 80% quần chúng tham gia vào các tổ chức Đoàn, Hội. Nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng gắn với việc thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cùng với đó, công tác cải cách các thủ tục hành chính cần được đẩy mạnh, làm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự là công bộc của dân, xây dựng chính quyền vững mạnh, từng bước hiện đại hóa bộ máy hành chính công.

Phát huy truyền thống của vùng đất Tây Sơn Thượng đạo, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị xã An Khê tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XV sẽ đề ra.

Nguyễn Ngọc Tuấn (Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy)


_________________

Pass giải nén nếu có:tuoitreankhe.tk
http://tuoitreankhe.tk

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết